Loading...  avatar

  namkhoa11


  Posts :
  15
  Join date :
  2018-06-05
  Trong số các chứng bệnh truyền nhiễm qua đường tinh dục, giang mai là một trong số các bệnh nguy hiểm và đe dọa không nhỏ tới sức khỏe của bệnh nhân nhất. căn bệnh có khả năng dẫn đến không ít tác hại nguy hiểm nếu không được hỗ trợ chữa kịp thời.

  bệnh giang mai ở nam giới
  hình ảnh bệnh giang mai
  bệnh giang mai ở nữ giới

  1. căn bệnh giang mai là gì?
  bệnh giang mai là dạng chứng bệnh nhiễm khuẩn do một loại xoắn khuẩn tên Treponema Pallidum gây nên. giống như HIV, bệnh giang mai cũng có thể lây nhiễm qua những nguyên do như đường máu thường hay đường tình dục. Khi "lâm trận" không uống các liệu pháp bảo vệ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn bệnh giang mai tấn công trực tiếp vào cơ thể.
  Ngoài ra, sự đụng chạm đối với dịch đào thải từ các vết xước trên da thường hay niêm mạc tổn thương do giang mai cũng là một nhân tố lây nhiễm nhiễm bệnh.
  giang mai là một trong các chứng bệnh lây truyền qua đường tình dục
  giang mai là một trong số những chứng bệnh lây truyền qua đường tình dục
  đứa trẻ có khả năng gặp phải lây truyền bệnh của mẹ từ tháng thứ 4 của thai kỳ trở đi, khi xoắn khuẩn giang mai qua dây rốn xâm nhập máu bào thai.
  Theo tìm hiểu chứng tỏ, chị em phụ nữ có tỉ lệ cao mắc các bệnh tình dục hơn so với nam giới bởi cấu tạo loại mở của bộ phận sinh dục nữ. Cũng hàng đầu bởi vậy mà nếu không được điều trị sớm, căn bệnh ở phụ nữ có khả năng dẫn tới một số tổn hại nặng như phát ban ngoài da, đau nhức cơ xương, viêm loét cơ quan sinh dục và có khi còn tác động tới cả nội tạng.
  2. Các giai đoạn của căn bệnh giang mai cùng dấu hiệu cùng với
  chứng bệnh thường hay sẽ trải qua thời gian ủ căn bệnh và phát bệnh khoảng 90 ngày, được chia làm 3 thời kỳ.
  2.1. thời kỳ 1
  Trong tầm 3 tuần trước tiên là thời gian ủ bệnh. Qua thời điểm này, cơ thể bệnh nhân sẽ bắt đầu có những triệu chứng trước hết của săng và hạch.
  Vị trí thường gặp nhất của căn bệnh là ở niêm mạc sinh dục. Đây là một vết trợt nông, không có gờ nổi cao, có khả năng là hình bầu dục hoặc hình tròn đối với kích thường hay từ 0,5 - 2 cm, đáy săng có màu đỏ tươi, bóp không đau và có nền cứng (nên còn được gọi là săng cứng).
  Săng căn bệnh giang mai thường gặp ở môi nặng, môi bé hoặc mép âm hộ với chị em phụ nữ và ở bìu, quy đầu, lỗ sáo hoặc "cậu bé" với nam giới. tuy vậy, không chỉ có ở niêm mạc sinh dục, săng cũng có nguy cơ xuất hiện ở môi, khoang miệng, lưỡi,...
  giang mai có nguy cơ dấu hiệu ở vùng khoang miệng, môi thường hay lưỡi
  Sau khi có săng trong vòng từ 5 - 6 ngày sẽ bắt đầu xuất hiện hạch. Hạch phồng to xuất hiện thành chùm ở vùng bẹn, trong đó có hạch chúa là một hạch to nhất.
  2.2. thời kỳ 2
  Đây là giai đoạn khi mà bạn bắt đầu lây bệnh. thời kỳ này hay xảy ra sau khi có săng khoảng 45 ngày và có thể lâu dần trong 2 - 3 năm. Lúc này, bệnh nhân sẽ xuất hiện các dấu hiệu sinh ra trầm trọng hơn. những vùng có vết sần bắt đầu tạo ra và còn có hiện tượng nhiễm trùng.
  có khả năng xuất hiện tình trạng lở loét ở một số chỗ da mắc phải viêm loét và phỏng nước vùng da niêm mạc gây nên nguy hiểm. Không những vậy, vết thương nổi mủ và ngày càng lan rộng do một vài phần da lân cận gặp phải thương tổn.
  người mắc bệnh sẽ mắc phải một số bất tiện trong cuộc sống cuộc sống thường ngày do hiện tượng nổi mủ và cảm giác ngứa ngáy khó chịu.
  2.3. thời kỳ 3
  căn bệnh diễn tiến nghiêm trọng nhất khi ở giai đoạn này. không chỉ riêng cơ quan cơ quan sinh dục phải chịu tổn thương mà các bộ phận khác của cơ thể như cơ bắp, gan và tim cũng bắt đầu bị tấn công. thậm chí, khi căn bệnh xâm nhập lên não sẽ gây ra tác động trực tiếp tới hệ thần kinh trung ương và dẫn đến hàng loạt hệ lụy nguy hiểm.
  3. những khuyến cáo cần phải ghi nhớ với đối tượng mắc giang mai
  Như đã từng kể ở trên, bệnh giang mai khi đã từng tiến triển tới giai đoạn 3 thì cực kỳ nguy hiểm. do đó, ngay khi có bất cứ dấu hiệu nào ở cơ quan sinh dục nghi là mối quan hệ tới bệnh thì bạn đòi hỏi ngay các trung tâm y tế chất lượng để được khám bệnh, nhận ra và chữa trị kịp thời.
  Để có khả năng giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác về tình trạng chứng bệnh, bệnh nhân cần thiết phải đem đến đầy đủ thông tin về sức khỏe chính mình thời điểm này cùng những tiền sử bệnh (nếu có). Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần trung thực và nêu rõ về đời sống "làm chuyện ấy" tình dục của chính mình bởi đây chủ yếu là cơ sở giúp cho bác sĩ có một số cảm nhận đầu tiên và tìm ra yếu tố chính xác gây ra căn bệnh.
  người mắc bệnh nên đưa đến kiến thức một giải pháp đầy đủ và trung thực
  Đồng thời, với một vài thông tin được người mắc bệnh đưa đến, bác sĩ sẽ có một số hướng dẫn thích hợp để hạn chế tối đa việc truyền nhiễm bệnh cho một số đối tượng thân gần kề.
  4. một vài biện pháp thăm khám giang mai thường gặp hiện nay
  với sự phát triển của nền y học hiện đại hiện nay, chứng bệnh có khả năng được cảm nhận và nhận ra chính xác thông qua một vài biện pháp sau:
  khám với kính hiển vi trường tối: thường được sử dụng ở giai đoạn khởi phát bệnh bởi lúc này vi khuẩn giang mai chưa tấn công vào máu của bệnh nhân.
  thăm khám đối với phản ứng sàng lọc RPR: những người mắc bệnh bệnh giang mai ở giai đoạn 2 hay được chỉ dẫn tiến hành sàng lọc theo kỹ thuật này.
  xét nghiệm bằng biện pháp tìm kháng thể đặc hiệu: khám được làm theo 2 kiểu bao gồm xét nghiệm TPHA định đặc điểm và định số lượng. kiểm tra định đặc tính để sàng lọc và chẩn đoán lâm sàng giang mai. bệnh nhân Tiếp đó sẽ tiếp tục làm kiểm tra định số lượng để theo dõi nếu kết quả thăm khám định đặc điểm là dương đặc tính.
  căn bệnh giang mai là căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục (sexually transmitted disease, thường hay STD). bệnh có thể dẫn tới những tác hại cực kỳ nghiêm trọng khi không chữa trị.
  bệnh giang mai lây truyền như thế nào?
  Bạn có khả năng gặp phải căn bệnh giang mai khi đụng chạm trực tiếp với vết loét căn bệnh giang mai trong lúc quan hệ tình dục qua bộ phận sinh dục nữ, hậu môn hay khoang miệng. Vết loét có khả năng thấy quanh "cậu nhỏ", âm đạo, khu vực hậu môn hoặc trực tràng, môi hoặc khoang miệng. thành phần mẹ bị bệnh giang mai có thể truyền nhiễm truyền bệnh sang đứa bé. chứng bệnh có khả năng tác động đến tim, não và các bộ phận khác trong cơ thể.
  Các dấu hiệu và triệu chứng của giang mai
  căn bệnh giang mai được chia thành khá nhiều giai đoạn (giai đoạn nguyên phát, giai đoạn thứ phát, thời kỳ âm ỉ và thời kỳ tam phát). Có khá nhiều triệu chứng và triệu chứng khác nhau ở đã từng thời kỳ.
  giai đoạn Nguyên phát
  Trong giai đoạn đầu (nguyên phát) của giang mai. Bạn có khả năng xuất hiện chỉ có một vết loét hoặc nhiều vết loét. Vết loét là nơi căn bệnh giang mai đi vào cơ thể. Chúng hay (nhưng không phải mọi tình huống đều như thế) cứng, tròn và không đau. Do vết loét không đau cần có nguy cơ bạn không lưu ý. Vết loét kéo dài từ 3 đến 6 tuần và tự lành bất kể bạn có chữa trị hay không. Ngay cả khi vết loét từng khỏi, bạn vẫn phải tiếp tục điều trị. Vì như thế sẽ giúp cho phòng ngừa bệnh chuyển tiếp sang giai đoạn thứ phát.
  thời kỳ Thứ phát
  Ở giai đoạn thứ phát, bạn có khả năng bị phát ban da hoặc tổn thương vùng màng nhầy niêm mạc. Các thương tổn vùng màng nhầy niêm mạc chủ yếu là các vết loét vùng miệng, âm đạo hoặc khu vực hậu môn. thời kỳ này thường khởi đầu bằng các phát ban tại một hoặc tương đối nhiều vùng trên cơ thể. Ban có thể trỗi dậy khi vết loét nguyên phát đang lành dần hoặc vài tuần sau khi vết loét đã từng lành. Ban nổi lên trông giống như một số đốm gồ ghề, đỏ thường nâu đỏ trên lòng bàn tay và/hoặc dưới bàn chân của bạn. Ban hay không ngứa ngáy và đôi khi khá mờ khiến cho bạn không lưu ý.

  những dấu hiệu khác bạn có khả năng mắc phải bao gồm sốt, sưng tuyến hạch, đau đớn cổ họng, rụng tóc, nhức đầu, sụt cân, đau cơ, và mệt mỏi (cảm thấy cực kỳ mệt). một số biểu hiện từ thời kỳ này sẽ biến mất Mặc dù bạn có điều trị thường hay không. Nếu không chữa đúng giải pháp, căn bệnh của bạn sẽ chuyển tới giai đoạn giang mai âm ỉ và có nguy cơ là tam phát.
  giai đoạn Âm ỉ
  giai đoạn âm ỉ của bệnh giang mai là thời điểm căn bệnh không có bất cứ triệu chứng hay triệu chứng hữu hình nào. Nếu không được chữa trị, bạn có thể tiếp tục mang chứng bệnh trong cơ thể quá nhiều năm mà không có dấu hiệu thường biểu hiện nào.
  thời kỳ Tam phát
  hầu hết người bị căn bệnh giang mai không chữa trị đều không gặp phải bệnh giang mai giai đoạn tam phát. nhưng mà, khi đã mắc phải giai đoạn tam phát, khá nhiều cơ quan khác nhau trên cơ thể có thể sẽ bị ảnh hưởng. có khả năng nói đến như tim, tế bào máu, não và hệ thần kinh. bệnh giang mai tam phát khá là nghiêm trọng, sẽ xuất hiện tầm khoảng từ 10 đến 30 năm sau khi gặp phải lây lan. Ở thời kỳ tam phát, chứng bệnh sẽ gây tổn hại các bộ phận và có nguy cơ dẫn tới tử vong.
  căn bệnh giang mai Thần kinh và giang mai Thị giác
  Nếu không chữa, bệnh giang mai có thể lan lên não và hệ thần kinh (giang mai thần kinh) hoặc mắt (giang mai thị giác). tình trạng này xuất hiện ở tất cả thời kỳ được nêu Vừa rồi.
  Các triệu chứng của căn bệnh giang mai thần kinh gồm
  đau đớn đầu nặng
  không dễ kết hợp các cử động cơ;
  Liệt (không thể cử động các cơ quan trên cơ thể);
  Tê bì; và mất trí (rối loạn tâm thần).
  Các triệu chứng của căn bệnh giang mai thị giác bao gồm: Các rối loạn về thị giác và có khi còn là gặp phải mù
  câu trả lời những vấn đề thường thấy
  1. Tôi có nguy cơ giảm hiểm họa mắc giang mai bằng cách nào?
  phương pháp hữu hiệu để hạn chế bệnh giang mai là không giao hợp tình dục qua đường bộ phận sinh dục nữ, khu vực hậu môn hoặc đường miệng.
  Nếu có "làm chuyện ấy" tình dục, bạn có khả năng tiến hành theo các hướng dẫn:
  giữ mối quan hệ một bà xã một chồng lâu dài từ cả hai phía đối với người đối tác đã được xét nghiệm và không mắc phải mắc chứng bệnh giang mai;
  áp dụng bao cao su đúng giải pháp mỗi khi giao hợp tình dục. bao cao su có nguy cơ phòng lây nhiễm giang mai do tránh sự va chạm đối với các vết loét. nhưng mà, đôi lúc các vết loét lại thấy ở một vài chỗ mà "áo mưa" không thể che hết. Và khi đụng chạm đối với các vết loét đó, bạn có thể gặp phải lây truyền căn bệnh giang mai.
  2. Tôi có thể mắc căn bệnh giang mai không?
  bất kỳ ai có "yêu" tình dục không an toàn qua đường khu vực hậu môn, bộ phận sinh dục nữ hoặc bằng khoang miệng đều có nguy cơ mắc bệnh giang mai. Bạn cần thiết phải cởi mở và trung thực và cần đi thăm khám bệnh giang mai hoặc các STD không giống.
  nữ giới khi có thai cần phải tiến hành thăm khám giang mai ngay từ đợt kiểm tra tiền sinh trước tiên.
  kiểm tra căn bệnh giang mai rất hay nếu hay "lâm trận" tình dục.
  3. làm gì tôi hoặc bác sĩ của tôi biết được tôi có mắc phải giang mai hay không?

  thường thì, có nguy cơ thử máu để xác định có bị giang mai thường hay không. Hoặc nhận ra bệnh giang mai bằng biện pháp khám dịch từ vết loét giang mai.
  4. Tôi đang có thai. bệnh giang mai ảnh hưởng tới con tôi như thay nào?
  Nếu đang có thai và mắc phải giang mai, bạn có thể nhiễm bệnh cho đứa con. Mẹ bị bệnh giang mai có khả năng dẫn tới sinh con nhẹ cân. Bạn cũng có nguy cơ sinh non thường thai chết lưu (em bé chết trong bụng mẹ). cho nên để giữ an toàn con bản thân, bạn cần phải tiến hành kiểm tra giang mai tối thiểu một lần trong quá trình mang bầu. chữa trị nhanh chóng nếu bạn có kết quả thăm khám dương tính.
  Em bé bị truyền bệnh có khả năng đẻ ra mà không có các dấu hiệu thường hay triệu chứng gặp phải chứng bệnh. nhưng mà, nếu không được chữa trị ngay, em bé có khả năng mắc phải một số vấn đề nghiêm trọng trong vài tuần. những em bé không được trị có thể bị một số vấn đề sức khỏe như đục thủy tinh thể, điếc thường động kinh, và có thể tử vong.

  5. có nguy cơ chữa trị dứt căn bệnh giang mai không?
  Có, có thể chữa dứt căn bệnh giang mai bằng kháng sinh khoa học. song, việc trị có nguy cơ sẽ không khôi phục được bất cứ tổn thương nào do căn bệnh gây nên.
  6. Tôi từng được chữa trị, tôi có khả năng mắc phải căn bệnh giang mai nữa không?
  bị bệnh giang mai một lần sẽ không giữ an toàn bạn khỏi gặp phải lần nữa. Ngay cả sau khi đã trị dứt điểm thì bạn vẫn có thể gặp phải tái đi tái lại. Bạn vẫn cần phải xét nghiệm giang mai rất hay nếu hay giao hợp tình dục.