Loading...  avatar

  mdluffyit91


  Posts :
  9
  Join date :
  2017-05-22
  Trước trên đây nhiều bạn cho rằng đàn bà trên 35 khi sinh con rất dễ dẫn đến dị tật, thế nhưng thử nghiệm của bệnh viện Phụ sản Trung ương lại cho biết bà bầu nhóm tuổi 25-29 mới là nhóm sinh con khuyết tật nhiều nhất.

  Theo kết quả thực hiện chương trình chẩn đoán, sàng lọc trước sinh và sơ sinh do trung tâm y tế Phụ sản Trung ương quần áo bà bầu giá rẻ triển khai cho tới tháng 6/2009, mật độ dị dạng bẩm sinh là 5,4%, Trong số đó chủ yếu là ở đầu, bụng.

  Điều đáng lưu ý ở đây - theo tiến sĩ Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc trung tâm bệnh viện phụ sản Trung ương - là mật độ thai dị dạng bẩm sinh chạm chán ở mọi độ tuổi, cao nhất không hẳn ở thiếu nữ trên 35 mà là 25-29, tiếp tục là nhóm tuổi 20-24.

  Trong tổng số trẻ dị tật đc khảo sát, số con của các bà mẹ bên trên 35 chỉ chiếm 8%, so với gần 25% của nhóm bà mẹ 20-24 và bên trên 30% của nhóm bà mẹ 25-29.

  Chẳng hạn, với triệu chứng Down là một bệnh di truyền. Trước đây, nhiều bạn cho rằng trẻ bận rộn hội chứng này thường xuyên có mẹ trên 35 tuổi, nhưng hiện giờ giới hạn tuổi này chỉ chiếm một trong những phần ba giữa những ca đc phát hiện. như vậy, nếu chỉ căn cứ vào độ tuổi để sàng lọc thì sẽ bỏ sót đến hai phần ba.

  ngoài ra, mật độ thai bất thường ở phụ nữ có bầu lần 3 and bên trên 3 vẫn chính là cao nhất với gần 59%. Ở phụ nữ có bầu lần 2, tỷ lệ này cũng gần 36%, để lại là những phụ nữ mang bầu lần đầu, tiền sử không còn không bình thường.
  Cũng theo tiến sĩ Tuấn, tỷ lệ dị tật bẩm sinh tăng cao theo rất nhiều năm. cả các phụ nữ 20 tuổi, không có triệu chứng có dị tật bẩm sinh, sa thải cả nhân tố cả gia đình có tiền sử ảnh hưởng của chất độc màu da cam, nhưng thai vẫn có dị dạng.

  "Nguy cơ mang thai bất thường không khẳng định rõ. Cái ta mà thậm chí cảm nhận rất rõ là ô nhiễm và độc hại môi trường xung quanh, phẩm màu hóa chất tồn dư trong các loại thực phẩm, trái cây. Việc dùng thuốc, bận bịu các bệnh lý trong những lúc có thai cũng khá phổ biến. Lại có các người đi tẩy giun, tiêm ngăn ngừa bệnh thì mới biết mình mang bầu...", ông Tuấn lý giải.

  Cũng Theo anh, trong những các bệnh bận bịu lúc mang thai vừa mới đây nổi trội nhất là bệnh Rubella. dấu hiệu của bệnh là sốt phát ban thoáng qua, nốt mọc rất nhanh bên trên body toàn thân and cũng mất tích rất nhanh. Có đến một nửa những tình huống bận rộn không tồn tại biểu hiện. còn nếu không được khám, sàng lọc bệnh, đứa trẻ sản sinh sẽ rất dễ dẫn đến dị dạng.

  Trong 3 tháng đầu có bầu nếu mẹ bị Rubella thì 100% phải đình chỉ thai vì trẻ tạo ra sẽ bị mù, điếc, dị tật tim, rối loạn thần kinh. tuy nhiên nếu giai đoạn bận bịu ngoài 15, 20 tuần nguy cơ thấp hơn rất nhiều.

  thế nhưng, thực tế nhiều các chị em thường đi khám muộn. Theo lao lý tại việt nam, phá thai sớm là 3 tháng đầu, muộn thì bên dưới 20 tuần, ngoài 22 tuần chỉ phá cho vị thành niên. mặc dù vậy, hầu hết các chị em đi kiểm tra sức khỏe khi thai đã hơn 22 tuần tuổi, điều này gây rất đông gian khổ cho BS. có thể có tình huống đã 28 tuần tuổi vẫn tha thiết xin phá vì có không ổn định.

  "Khi thai đã có được 28 tuần tuổi thì mặc dù có phá trẻ vẫn sống đc. Mà một đứa trẻ mang dị tật, lại đẻ non thì không có ai muốn mua. việt nam cũng chưa xuất hiện hành lang pháp lý để cho trẻ chết khi vừa ra đời", tiến sĩ Tuấn cho thấy thêm.

  chính vì như vậy tiến sĩ Tuấn đề xuất, trước khi mang bầu đàn bà nên đi khám sàng lọc Rublla, biểu hiện Down. Điều quan trọng là đi kiểm tra sức khỏe & siêu âm chẩn đoán trước sinh trước 23 tuần ở các cơ sở có uy tín vì nếu để muộn quá sẽ khó can thiệp dù cho có không ổn định. Ông cũng đề nghị nên được cho phép đình chỉ thai không ổn định trong tuổi thai bên trên 28 tuần.

  - Theo thống kê của quần bầu công sở, tỷ lệ tổng dân số VN bị thiểu năng về thể chất, trí tuệ chiếm tới 1,5% dân số, Trong đó số trẻ mới sinh bị dị tật bẩm sinh khi sinh ra do di truyền chiếm khoảng 1,5-3% và Xu thế thường xuyên tăng thêm do điều kiện sống, môi trường thiên nhiên độc hại, lối sống hoặc phong tục tập quán xưa cũ and chưa đc phát hiện sớm, khám chữa sớm.
  - Chương trình sàng lọc trước sinh và sơ sinh nhằm mục tiêu phát hiện, chẩn đoán sớm & can thiệp chữa bệnh cho thai nhi trong thai kỳ, ngay sau đẻ hoặc chấm dứt thai nghén các thai kì có căn bệnh di truyền hay dị dạng khi sinh ra đã bẩm sinh chưa thể khắc phục.
  tuy nhiên, mật độ trẻ sản sinh được sàng lọc tại VN mới chỉ là bên dưới 1%. trong những lúc những nước khác bên trên trái đất làm được rất nhiều, Australia 100%, Singapore 99%, Thái Lan 80%.
  - Sàng lọc sơ sinh hiện mới chỉ phát hiện đc hai bệnh, trong lúc những nước khác bên trên trái đất đã làm được không ít như Hàn Quốc có thể bắt gặp đc 44 bệnh.